10 LỖI HAY GẶP CỦA THỢ PHOTOSHOP (Phần I)
1. Lựa chọn PHẦN MỀM ĐỌC FILE Cr2. NFF. ARW:.... Nếu sai làm chậm tiến độ với số lượng file 50-100 thì không quá ảnh hưởng, tuy nhiên một bộ ảnh > 200 file thì việc lựa chọn file cần hợp lý và chuyên nghiệp. Ngốn quá nhiều time chọn file chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bộ ảnh rồi.
2. Vẫn sử dụng GIAO DIỆN MẶC ĐỊNH của photoshop: Photoshop là phần mềm, và nó có rất nhiều tính năng phục vụ công việc của bạn. Việc cần làm đầu tiên khi cài đặt xong photoshop bạn cần hiểu công việc của mình sử dụng photoshop để làm gì -> và bắt tay ngay sắp xếp các Tool và Tab, hay bất cứ công cụ nào thường xuyên dùng đến ưu tiên lên đầu và tắt các công cụ thừa ! Việc làm tưởng như đơn giản này nhưng sẽ giúp bạn tối ưu lại không gian hiển thị, thao tác nhanh khi sử dụng và tránh bị chiếm dụng screen bởi công cụ ko dùng đến.
Bạn cứ nghĩ làm việc khoa học là thứ gì đó cao xa, nhưng thực tế nó chỉ đơn giản là cách sắp xếp mọi thứ chỉnh chu & tiện ích nhất thôi! Còn lười thì thôi xđịnh nghỉ cmnl cho khoẻ !!!
3. Lạm dụng quá nhiều PRESET: Vấn đề không hề mới chút nào đúng không? Bạn có thể thích gu của người này, gu của người kia muốn làm theo nhưng nếu chỉ luôn có tư duy áp Preset thì chắc chắn b sẽ không bao giờ làm được, chứ đừng nói đến gu riêng nhé Mọi thứ đều hướng đến sự chuyên nghiệp, vđ cạnh tranh trong mảng PTS Cưới luôn phát triển cực nhanh, nên bạn nào mà còn lạm dụng Preset tầm này nữa thì mình nghĩ rất khó để b có CÁI-GÌ-ĐÓ với nghề PTS ảnh cưới đấy.
Phải xđịnh rõ con đường mình đi, bạn có muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực PTS ảnh cưới hay không, có muốn kiếm được nhiều tiền từ nghề này không thì phải hiểu CỐT LÕI của nghề nhé. Lời khuyên chân thành: Gạt-mie-cái-tư-duy-ăn-sẵn ngay đii !!!
4. KHÔNG BIẾT cài đặt phần mềm: Đây là 1 điểm lỗi cực kì lớn của các bạn trẻ hiện nay (mình không nói các anh đi trước như 8x..) số đông các bạn 9x trở lên mà phần mềm vẫn nhờ cài đặt thì cần xem lại ngay nhé. Phần mềm là công cụ giúp bạn kiếm ăn mà bạn còn không quan tâm thì chịu luôn rồi Giờ cái gì cũng có video hướng dẫn chi tiết hết rồi thậm chí còn quá nhiều video ấy chứ.
Mỗi lần lỗi nho nhỏ cũng đi nhờ thì ai giúp các bạn được, mà thực sự học cài mấy cái phần mềm đơn giản Photoshop, Capture One, Bridge... thì đâu có khó nhỉ? Quay đi quay lại chỉ có vài cách crack copy, sửa file host, điền key mà phần crack thì lỗi vặt xảy ra suốt ngày chẳng nhẽ các bạn cũng phải nhờ....Vấn đề này mình cũng muốn gửi một số ae học viên còn trẻ nghiêm khắc xem lại bản thân nhé!
Một số bạn học Offline thì bài học đầu tiên là phải biết Photoshop là gì? Ứng dụng như thế nào vào công việc của mình? rồi đến cài phần mềm trước khi muốn học bất cứ thứ gì. Cứ bắt đầu từ những cv căn bản nhất thì bạn mới có tư duy làm những việc lớn hơn.
5. Không lên cho mình DEADLINE: Chưa bao giờ lên plan và tự đặt deadline cho 1 việc cụ thể để thôi thúc mình hoàn thành hiệu quả nhất là cách làm việc của mấy bạn trẻ thời nay thì phải !
Cứ đợi sát ngày khách giục: ' Anh ơi mai em cưới rồi' mới vắt chân lên cổ chạy. Và cơ hội làm ẩu bắt đầu ! Cày cho xong thì làm sao mà có ảnh đẹp, chưa kể còn một đống công việc phía sau chỉ nhầm thôi là bạn xác định không kịp ảnh cho khách, vd như chỉ cần làm lỗi in sai thì lúc đó làm gì còn thời gian mà sửa lại !
Lỗi này thì bạn nào cũng sẽ phải trải qua nhưng mình muốn nhắc ở đây luôn để các bạn lưu ý vì đây cũng là lỗi khá lớn của thợ photoshop. Àh, mình đã sẵn note mấy thứ tác động đến việc chậm Deadline của các bạn ở đây =)) Bạn check xem có đúng ko nhé!
(Phần II: ..)

You may also like

Back to Top