Giới thiệu một chút, mình họ tên đầy đủ là: Hồ Ngọc Nghĩa 29 tuổi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. 
Đến thời điểm hiện tại thì mình cũng đã gắn bó với nghề này được 9 năm mà chính xác thì chắc tầm 8 năm, vì cũng có lúc bản thân cảm thấy tụt mood và bỏ nghề rẽ sang một hướng khác. Nhưng đi được đến ngày hôm nay có lẽ bởi có duyên với nghề, mà chi tiết vì sao bỏ nghề thì chắc mình bật bí mí sau nhé. 
Và cho đến thời điểm hiện tại thì mình vẫn luôn tin câu nói ''Nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề''. Đến với nghề là một cái duyên và phát triển được đến bây giờ thì cũng phải yếu tố may mắn. 
Ngày đầu tiên bước vào nghề thì mình cũng chỉ nghĩ đơn giản làm công việc kiếm mức lương đủ nuôi bản thân là được, chắc 1 phần do mình không phải là một người quá nghệ thuật hay theo trường phái cá tính art lớn lao gì đó. Đến bây giờ tư duy đó vẫn ảnh hưởng ít nhiều trong mình, mình quan niệm cứ làm việc hết mình, hết khả năng, cống hiến đúng với niềm đam mê của mình là đủ. Cũng nhiều học viên hay hỏi mình: 'Làm nghề này có phải có con mắt nghệ thuật không anh? Cần năng khiếu nhiều ko anh?..' Có thể với người khác là đúng, nhưng theo quan điểm cá nhân của mình nó không hoàn toàn đúng.
*Tại sao mình lại nói mình có DUYÊN VỚI NGHỀ ? 
   Cái này thì mình tự tin nói thật mình có duyên với nghề này thật sự. Thời gian đầu mới bước vào nghề cũng khá khó khăn và chật vật, thậm chí 1 số anh chị đồng nghiệp kì cựu lúc đó còn khuyên mình không hợp với nghề này, có làm cũng chẳng đi đến đâu!!! Nhưng mình cứ miệt mài cố gắng rồi mọi thứ được đền đáp xứng đáng thôi. Và cũng có thêm phần may mắn khi gặp được nhiều anh chị đi trước không ngại giúp đỡ và hỗ trợ trong suốt quá trình học & làm nghề. 
*Lý do mình chuyển qua giảng dạy: 
Chính xác là khoảng thời gian năm 2016 lúc đó vẫn nghĩ làm thật tốt công việc của mình vì đam mê bắt đầu ngấm, mức lương cũng khá cao so với mặt bằng nữa ^^. Rồi mọi chuyện đến rất tự nhiên, mình được nhiều anh em quý mến, họ thích style blend màu của mình và inbox đến xin học. Lúc này chưa bh nghĩ mình lại dạy học viên đâu, chỉ đơn giản gật đầu đồng ý kèm 1 bạn, 2 bạn..., dần dần ae đến học số lượng đông. Mình phải sắp xếp mọi người ở cùng luôn nhà để tiện công việc kèm cặp, căn phòng 30-40m2 mà tận mười mấy ae đến vừa học vừa ăn ở tại chỗ, đông và rất vui.
Năm 2017, mình được một ông anh mời qua dạy học tại cơ sở của anh với vai trò hỗ trợ khách hàng (không phải trung tâm đào tạo). Đứng lớp xong vài khóa mình luôn suy nghĩ tại sao ở Việt Nam vẫn chưa có đơn vị nào chuyên nghiệp dạy bài bản bộ môn này trong khi nhu cầu của anh em khá lớn? Mọi dự định bắt đầu nhen nhóm từ đó, cộng với kinh nghiệm của bản thân thì mình hoàn toàn có thể thực hiện được.
Tuy nhiên chắc bởi cái tính cầu toàn sẵn có, thực sự lúc đó mình nhận thấy cách dạy của mình (dựa vào kinh nghiệm nhiều) và chưa được chuyên nghiệp bài bản, mà tại TQ thì đã phát triển cực mạnh mảng đào tạo này rồi. Mình quyết định tham gia khoá tu nghiệp tại TQ, khóa đầu tiên tại trường mỹ thuật Thiên Tân và tiếp tục các khoá thứ 2,3 năm 2018 Nâng cao tại nước bạn. Đây cũng là bước ngoặt lớn nhất giúp mình & đội ngũ Tizino phát triển đến ngày hôm nay.
Tính đến nay mình đã đồng hành cùng 32 khóa học nâng cao offline ở cả SG và HN và hơn 700 học viên Online trên khắp mọi miền tổ quốc.
Một số ĐỊNH HƯỚNG trong thời gian tới:
* Cá nhân: Mình sẽ phát triển thêm mảng Fashion cũng là một đam mê riêng của cá nhân và lan tỏa thêm nhiều giá trị cho cộng đồng với những kinh nghiệm và chuyên môn. 
* Tổ Chức: Như mình đã giới thiệu ở trên 05/2018 mình tu nghiệp tại TQ về và đã thành lập học viện TIZINO đến bây giờ dc 3 năm cũng đi được một con đường khá dài trên thị trường, hiện tại về mảng đào tạo Photoshop Wedding thì Tizino đang dẫn đầu nhưng không phải vì thế mà mình và đội ngũ sẽ dừng lại. Mình sẽ tiếp tục với mong muốn từ ngày đầu thành lập sẽ đem đến môi trường đào tạo tốt nhất cho thợ photoshop Wedding tại Việt Nam thì mục tiêu trong thời gian tới TIZINO sẽ trở thành một Học Viện đúng nghĩa.
Back to Top